หยุดจุดขาวตั้งแต่เริ่มต้น

ByArom Suttikul

หยุดจุดขาวตั้งแต่เริ่มต้น

มีหลายสาเหตุที่เป็นไปได้และการรักษาสิวที่ผิวหนัง เกี่ยวกับเรื่องนี้ โรคผิวหนังคือการอักเสบของผิวหนังชั้นนอก จุดสีขาวบนผิวหนังมักเกิดจากโรคผิวหนัง ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับการสัมผัสกับสารเคมีและสารระคายเคืองอื่นๆ สาเหตุที่เป็นไปได้ของจุดขาวและรอยด่างบนผิวหนัง ได้แก่ ผิวหนังอักเสบจากไขมัน ซึ่งเป็นภาวะที่มักส่งผลต่อคนหนุ่มสาว เป็นผลมาจากการได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตของดวงอาทิตย์มากเกินไป มะเร็งผิวหนัง โรคผิวหนัง seborrheic Seborrheic keratosis หรือสภาพผิวอื่น ๆ เช่นสิว

การผ่าตัดเอาจุดหรือจุดสีขาวบนผิวของคุณออกเรียกว่าการทำตาชั้นใน (blepharoplasty) และโดยทั่วไปจะทำภายใต้การดมยาสลบ ขั้นตอนนี้จะเอาผิวหนังชั้นนอกสุดออก สามารถทิ้งรอยแผลเป็นได้ แต่โดยปกติแล้วจะไม่ทำ ในขั้นตอนนี้ มักจะเอาจุดนั้นออก จากนั้นเย็บผิวหนังที่เหลือรอบๆ การผ่าตัดเอาจุดบนผิวหนังออกด้วยเหตุผลหลายประการ บางครั้งผิวในบริเวณใดบริเวณหนึ่งมีไม่เพียงพอที่จะปกปิดรอยตำหนิหรือแพทช์เล็กๆ ที่ไม่เจ็บปวด

ยายังใช้เพื่อรักษาจุดและจุดสีขาวบนผิวของคุณ มีครีมและโลชั่นเฉพาะที่มีจำหน่ายที่เคาน์เตอร์ซึ่งสามารถทาเฉพาะที่เพื่อบรรเทาอาการได้ ครีมเหล่านี้สามารถใช้ในพื้นที่ขนาดใหญ่ที่อาจมองเห็นได้ยาก หากคุณมีพื้นที่ขนาดใหญ่ในการรักษา อาจใช้เลเซอร์เพื่อทำให้บริเวณที่ได้รับผลกระทบมองเห็นได้น้อยลง มีขั้นตอนการผ่าตัดหลายอย่างที่ใช้ในการลบจุดออกจากผิวหนังเช่นการตัดตอน blepharoplasty, microdermabrasion และเปลือกเคมี ไม่แนะนำให้ทำการผ่าตัดด้วยเลเซอร์เพราะจะเจ็บปวดและมีโอกาสทิ้งรอยแผลเป็นถาวร

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์กระชับผิวเพื่อช่วยรักษาจุดบนผิวหนัง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ประกอบด้วยคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นส่วนผสมที่จะกระตุ้นผิวให้สร้างเซลล์ใหม่ สิ่งนี้มีประโยชน์หากจุดนั้นทำให้เกิดการระคายเคืองหรือมีอาการคัน

แพทย์หลายคนแนะนำการรักษาเฉพาะจุดสำหรับสตรีมีครรภ์ เหตุผลก็คือครีมหรือเจลที่ใช้อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองและคัน ดังนั้นจึงไม่แนะนำ สาเหตุที่เป็นไปได้อีกประการของจุดบนผิวหนังคือเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย นี่ถือเป็นการทำศัลยกรรมเสริมความงามด้วย เพราะผู้หญิงเหล่านี้มีไขมันสะสมบริเวณตรงกลางมาก ซึ่งอาจจะทำให้หายยากขึ้นเมื่อได้รับความเสียหาย

 

มีผลิตภัณฑ์มากมายที่ช่วยบรรเทาอาการปวดจากจุดต่างๆ ได้แก่ ครีม เจล โลชั่น นอกจากนี้ยังรวมถึงโลชั่นที่มีกรดซาลิไซลิกซึ่งจะช่วยลดรอยแดง สิ่งสำคัญคือต้องอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเป็นระยะเวลานานที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่ามีผลเต็มที่

คุณยังสามารถเลือกใช้เลเซอร์สำหรับจุด สิ่งเหล่านี้จะรักษาจุดบนผิวของคุณเพื่อช่วยกำจัดพวกเขาอย่างถาวร แม้ว่าการติดตามด้วยครีมหรือเจลที่ประกอบด้วยเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์เป็นสิ่งสำคัญ สารเคมีนี้จะกำจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดจุดด่างดำตั้งแต่แรก หากคุณเลือกที่จะไปพบแพทย์ผิวหนังควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาที่เหมาะสม

เป้าหมายของสปอตของคุณจะหายไป ซึ่งทำได้โดยการรักษาที่แพทย์ผิวหนังเป็นระยะเวลานานกว่าคนส่วนใหญ่ และติดตามด้วยครีมและเจลที่แพทย์สั่งจ่าย เป้าหมายของสิ่งนี้ควรเป็นการป้องกันการระบาดของจุดในอนาคตและลดความแดงที่เกิดขึ้น ซึ่งจะทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะมีผิวที่กระจ่างใสและเรียบเนียน

 

 

About the author

Arom Suttikul administrator

Leave a Reply